HLV Arsene Wenger trở lại Việt Nam vào năm 2021

Tổng cục Thể dục Thể thao xác nhận: Huấn luyện viên Arsene Wenger cùng với nhiều cầu thủ kỳ cựu của Pháp bao gồm cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini, Fabien Barthez, Jean Pierre Papin, Marcel Desailly và Nicolas Anelka sẽ sang Việt Nam thi đấu giao hữu vào năm 2021.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery mới đây đã có buổi làm việc với Tổng cục Thể thao Quốc gia và nhấn mạnh bóng đá là niềm đam mê của người dân Pháp cũng như Việt Nam.

Trong những năm gần đây, thể thao Pháp và Việt Nam đều làm nức lòng người hâm mộ bằng những chiến công và Pháp muốn tiến xa hơn nữa về quan hệ ngoại giao hai nước, đặc biệt là trong bóng đá khi Việt Nam đặt mục tiêu rõ ràng là lọt vào World Cup, ông nói.

Để thực hiện mục tiêu này, Pháp đã quyết tịnh tô chức một đấu giao hữu tại Việt Nam với đội hình gồm các ngôi sao nổi tiếng thế giới đã giải nghệ với HLV huyền thoại Arsene Wenger.

Dự án này nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước cũng như quan hệ ngoại giao, văn hóa và kinh tế của hai nước.

Đồng thời thúc đẩy và hỗ trợ các dự án phát triển bóng đá Việt Nam, nâng cao tầm nhìn và đào tạo trẻ, cùng với đó là hỗ trợ quỹ nhân đạo về giáo dục và phát triển trẻ em tại Việt Nam.

Người hâm mộ sẽ có dịp chứng kiến ​​sự trở lại Việt Nam của cựu huấn luyện viên Arsenal Wenger, người đã có chuyến du đấu cùng đội bóng Ngoại hạng Anh vào năm 2013.

Ngoài trận giao hữu, các ngôi sao đã giải nghệ của Pháp dự kiến ​​tham gia một buổi tọa đàm và giao lưu với khán giả Việt Nam. – VNS