Ngoại hạng Anh sau 11 vòng đấu

 Sau những bất ngờ ờ những vòng đấu đầu tiên, thứ tự BXH Ngoại hạng Anh 2020/21 đang trở lại với trật tự vốn có. Tottenham, Liverpool, Chelsea đã sớm lấy lại phong độ và đang nằm trong top 3 dẫn đầu, trong khi Leicester City đã khẳng định được tên tuổi trong những năm gần đây, bám sát ở vị trí thứ 4. Gần nhất, MU và Man City cũng đã trở lại với quỹ đạo chiến thắng và vươn lên mạnh mẽ trên BXH.

 Chelsea thắng Leeds United 3-1, ngồi trên đỉnh bảng đúng một ngày trước khi Tottenham và Liverpool cùng ca khúc khải hoàn với 3 điểm tuyệt đối. Leicester cũng thắng ở vòng đấu này để duy trì vị trí thứ 4. Southampton vượt qua Brighton để xếp thứ 5.

Đánh bại Arsenal, Tottenham tiếp tục cho thấy một phong độ đáng sợ, đặc biệt là họ đã không thua trước các đối thủ  thuộc nhóm “Big Six” và cả đội bóng đáng gờm Leicester.

 Sau màn lội ngược dòng trước West Ham ngay tại sân khách, MU đã có 19 điểm. trong khi Man City vượt qua Fulham để có 18 điểm, lần lượt xếp thứ 6 và thứ 7. Đáng  chú ý là 2 đội bóng này vẫn còn một trận chưa đấu nên số điểm tối đa của họ lần lượt có thể lên tới 22 và 21 điểm.

 Nếu giành được số điểm tối đa ở các trận đá bù, MU và Man City sẽ đẩy Leicester City và Southampton lùi xuống phía dưới để chiếm vị trí của họ, trong khi lúc đó Chelsea chỉ xếp trên do hơn MU ở chỉ số phụ. Nếu viễn cảnh này xảy ra, cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh 2020/21 trở nên hấp dẫn và kịch tính khó lường, bởi khoảng cách điểm số vô cùng sít sao, khi đội xếp thứ 6 chỉ kém đội dẫn đầu 3 điểm.

 Đáng tiếc là khi 5/7 đội dẫn đầu thuộc nhóm “Big Six”  thì Arsenal lại xếp thứ 15 với 13 điểm/11 trận. Đây là điều mà ít ai nghĩ tới trước khi mùa giải khởi tranh.

 Ở khu vực nguy hiểm, Sheffield United mới giành được 1 điểm, trong khi Burnley và West Brom cũng chỉ mới có 6 điểm.