V.League sẽ trở lại vào ngày 26/9

Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 26/9, thông báo từ Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vào cuối tuần trước.

Theo lịch thi đấu, các câu lạc bộ tranh suất xuống hạng sẽ kết thúc các trận đấu vào ngày 8/11, còn các trận đấu quyết định ngôi vô địch sẽ kết thúc sau đó 7 ngày.

Cúp Quốc gia sẽ trở lại sớm hơn do các trận tứ kết diễn ra vào ngày 11/9 và 12/9 trong khi V.League 2 dự kiến ​​trở lại vào ngày 25/9.

Để đảm bảo an toàn, VPF đã yêu cầu mọi cầu thủ phải được kiểm tra virus corona. Kết quả kiểm tra phải được gửi cho ban tổ chức trước các trận đấu ba ngày.

VPF cũng đã nói với các CLB rằng họ phải xin phép chính quyền địa phương để tổ chức các trận đấu và họ phải gửi báo cáo về tiến độ này trước ngày 15/9.

Quảng Nam và Đà Nẵng, hai nơi có nhiều ca nhiễm COVID-19, được phép lùi thời hạn nộp báo cáo đến ngày 21/9. Nếu hai câu lạc bộ này không đủ điều kiện tổ chức các trận đấu, VPF sẽ tìm một sân trung lập cho họ.

Chính quyền địa phương sẽ quyết định liệu khán giả có thể tham dự các trận đấu tại địa phương của họ hay không.

Giai đoạn một của mùa giải V.League 2020 sẽ kết thúc sau khi mỗi đội kết thúc hai lượt trận nữa. Trước đó, giải đấu đã bị hoãn lại từ ngày 26/7 vì đại dịch COVID-19.

Ở giai đoạn hai, tám đội đầu bảng sẽ tranh chức vô địch, còn sáu đội cuối bảng sẽ đấu để tránh xuống hạng.